Tầm quan trọng của tiếng Anh trong Doanh nghiệp

 

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, những người hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, có thể nhận thấy rằng việc đầu tư đào tạo cho nhân viên không chỉ giúp họ làm việc năng suất hơn, mà còn cho họ cơ hội, tiềm năng trở thành những công dân hiểu biết và có ích cho xã hội.

Thương mại là trao đổi hàng hoá. Nói một cách đơn giản, nếu tôi có vật bạn cần nhưng không có, bạn có thể lấy nó từ tôi bằng vũ lực hay đổi chác bằng vật tôi thấy có giá trị. Lấy đi bằng vũ lực vật thuộc quyền sở hữu của người khác chắc chắn sẽ kéo theo hàng loạt những vấn đề. Sự phát triển của thương mại  - mậu dịch thay thế cho cướp bóc hàng hoá một cách bạo lực đã đánh dấu một nền văn minh mới. Về bản chất, thương mại thúc đẩy sự trao đổi hàng hoá, ý tưởng, lợi ích trong bầu không khí hoà bình và thái độ lịch sự giữa các bên liên quan. Để giúp mọi người từ những nền văn hoá khác nhau, nói những ngôn ngữ khác nhau có thể đạt được những gì mình cần, việc tìm ra cách thức trao đổi thông tin và kết nối với nhau là điều vô cùng quan trọng. Tất cả các thương gia, doanh nhân từ những khu vực địa lý khác biệt có thể sử dụng ngôn ngữ thương mại để trao đổi với nhau. Ngôn ngữ này đã và đang được sử dụng rộng rãi và ngày càng phát triển.

Tiếng Anh, thứ ngôn ngữ bắt nguồn từ một hòn đảo vô danh bên bờ Châu Âu, đã vươn lên trở thành thứ ngôn ngữ chính ngày nay. Việc thương mại - mậu dịch đang ngày càng trở nên toàn cầu và gắn kết, với hình thức giao tiếp chính được sử dụng là tiếng Anh. Mặc dù Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất, số người nói Hoa ngữ bản địa còn nhiều hơn cả tiếng Anh, nhưng điều này chỉ được giới hạn bởi vị trí địa lý. Trong khi đó, tiếng Anh được sử dụng ở hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới. Một phần bởi Vương Quốc Anh là thực thể chính trị và kinh doanh theo định hướng. Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, từng là một phần của Đế quốc này, là một đất nước có nền kinh tế tự chủ và quyền lực văn hoá, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương mại quốc tế. Công nghệ cũng đã góp phần đẩy mạnh tiếng Anh như một thứ công cụ giao tiếp kinh doanh hữu hiệu. Đa phần công nghệ máy tính đầu tiên đều bắt nguồn từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Mạng Internet, công cụ giao tiếp và kinh doanh toàn cầu, cũng được sáng chế bởi những người nói tiếng Anh.

Thế giới nhận thức được về những hứa hẹn và cơ hội của thương mại toàn cầu, và tiếng Anh được xem như chất kết dính các nền kinh tế lại với nhau. Ưu thế cho những doanh nghiệp biết tiếng Anh là có thể giao tiếp một cách hiệu quả với khách hàng và đối tác tại các quốc gia khác. Những nhân viên có thể trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ mang về cho công ty lợi ích cao hơn so với những ngôn ngữ khác. Tiếng Anh mở ra những cánh cửa tiếp cận với các tài liệu, thông tin quan trọng cần thiết trong việc phát triển đối với nhân viên, tổ chức. Số lượng sách và tài liệu học thuật liên quan đến kinh doanh và các lĩnh vực khác được truyền tải bằng tiếng Anh nhiều hơn bất cứ ngoại ngữ nào.

Giờ đây, các công ty không chỉ đơn thuần hoạt động trong phạm vi một quốc gia. Các tập đoàn đa quốc gia có thể trải rộng đến trên 50 lãnh thổ. Thậm chí các công ty có trụ sở đặt tại một quốc gia duy nhất cũng có thể cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng khắp nơi trên thế giới. Việc người lao động có thể kết nối được từ các khu vực khác nhau là điều cần thiết. Các công ty đang cố tìm ra cách tốt nhất để thúc đẩy sức mạnh tổng hợp của nhân viên thông qua ngôn ngữ chung nhất: tiếng Anh. Mặt khác, yếu tố toàn cầu cũng đòi hỏi nhân viên di chuyển đến các quốc gia khác. Việc một đất nước có rất nhiều nhân viên mang các quốc tịch khác nhau, nói những thứ ngôn ngữ khác nhau đã trở nên rất bình thường.  Do tiếng Anh được đưa vào quá trình giảng dạy ngay tại trường phổ thông, nên ngôn ngữ này được lựa chọn sử dụng trong giao tiếp kinh doanh là điều hợp lý và mang tính thực tiễn.

Sự tin cậy là điều quan trọng. Một công ty nước ngoài tìm kiếm một đối tác Việt nam sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc với những nhân viên có thể trao đổi tiếng Anh. Nếu các công ty Việt muốn tìm kiếm thành công  lâu dài, thì tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết phải đầu tư. Những doanh nghiệp muốn có được lợi thế cạnh tranh cần hiểu rằng việc đào tạo nhân viên không phải là chi phí phải trả, mà là đầu tư vào sức mạnh và khả năng tồn tại trong tương lai của công ty. Hình ảnh của công ty sẽ trở nên chuyên nghiệp, được chuẩn bị đầy đủ và đáng tin cậy hơn trong mắt đối tác quốc tế.

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào công ty tại Việt Nam có thể đào tạo nhân viên của mình một cách tốt nhất?

Tuyển dụng giảng viên tiếng Anh tại chỗ không phải là phương án khả thi đối với đa số công ty. Những người này vốn không hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tiếng Anh. Các chương trình đào tạo chuyên ngành tại các trung tâm ngôn ngữ hay bởi các giảng viên (cá nhân) đã trở nên phổ biến. Việc tìm kiếm một trung tâm dạy ngôn ngữ là phương thức tốt và thực tiễn nhất đối với đa số các doanh nghiệp. Tại các trung tâm này, doanh nghiệp sẽ được phác thảo một chương trình học nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của mình, từ đó tiến hành đào tạo nhân viên một cách  hiệu quả. Thêm vào đó, doanh nghiệp còn nhận được một số kết quả có lợi trên mong đợi. Nhân viên có thể nói tiếng Anh có thể tiếp cận được nền giáo dục toàn cầu hơn, có được sự tự tin khi giao tiếp với bạn bè quốc tế và học hỏi nhiều hơn những kiến thức, kinh nghiệm từ các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Tóm lại, tiếng Anh từ một thứ ngôn ngữ nơi góc khuất của Châu Âu, không ai biết đến, đã phát triển thành ngôn ngữ chung toàn cầu, được sử dụng ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh được xem như chất bôi trơn khiến “bộ máy” của doanh nghiệp quốc tế vận hành hiệu quả hơn. Tiếng Anh cũng chính là yếu tố giúp con người từ những nền văn hoá và nền tảng khác nhau có thể giao tiếp, hiểu và giao dịch trong một thế giới ngày một kết nối./.

 

[Robert Gibb]

Biên dịch: Quỳnh Hoa - Tạp chí Ngày Nay - Số tháng 1 & 2 / 2011

 

 

 

THÔNG TIN DỊCH THUẬT

 
bullet Trang chủ
bullet Dịch vụ dịch thuật
bullet Dịch vụ biên dịch
bullet Dịch vụ phiên dịch
bullet Dịch vụ thông dịch
bullet Giới thiệu
bullet Ngôn ngữ dịch thuật
bullet Khách hàng
bullet Tiện ích - download
bullet Tin tức
bullet Liên hệ
 

Tư vấn dịch vụ

Hà Nội: 01645452222

tư vấn miễn phí tư vấn dịch vụ dịch thuật

Sài Gòn: 0978530124

tư vấn dịch vụ dịch thuật tư vấn miễn phí

Chat không cần phần mềm click

hỗ trợ dịch vụ

 

 

  Công ty dịch thuật Connection cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng lấy nhanh các thứ tiếng với tiêu chí chính xác, tốc độ và hiệu quả.

Chi tiết

Với những Dự án, Đối tác này, ngôn ngữ giao dịch thường là tiếng Anh và toàn bộ các hồ sơ giấy tờ cũng phải được thực hiện bằng ngôn ngữ đó.

Chi tiết

 Ngày nay khoa học kỹ thuật đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Một câu hỏi đặt ra cho sự phát triển nói riêng của mỗi cơ quan, doanh nghiêp,

Chi tiết

Sách là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại, những quốc gia phát triển là những nước có nền kinh tế, công nghiệp,

Chi tiết

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp connection

Với kinh nghiệm kinh doanh, sự am hiểu thị trường cùng mối quan hệ hữu hảo, sự ủng hộ nhiệt tình của các công ty đối tác cũng như sự quan tâm, hợp tác của mạng lưới khách hàng, hiện nay Công ty dịch thuật chuyên nghiệp Connection đã, đang và sẽ trở thành một trong những công ty dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam với 35 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Trung, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Nga, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-ma, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Philippine, Brunei, Iran, Hà Lan…

xem thêm

Lịch làm việc
8:30 đến 11:30
13:30 đến 17:00  

Giới thiệu

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp Connection tự hào và tự tin sẽ mang đến quý khách dịch vụ dịch thuật chất lượng cao nhất, và làm hài lòng từng khách hàng khó tính nhất

Đọc thêm

 

 Cam kết chất lượng

Bên cạnh những dịch vụ như giao nhận tài liệu miễn phí tận nhà, dịch vụ tư vấn phiên dịch, dịch thuật miễn phí, chúng tôi còn cam kết dịch chuẩn xác cả về chất lượng và thời gian.

Đọc thêm

 

Tuyển dụng

Bạn mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, thỏa sức sáng tạo ? Bạn muốn có công việc xứng tầm, ổn định? Hãy gia nhập để khẳng định bản thân!

Đọc thêm

 

CÔNG TY DỊCH THUẬT CHUYÊN NGHIỆP CONNECTION

HÀ NỘI:

Địa chỉ: số 802, Đường Nguyễn Khoái, Hà Nội.

Nhận tài liệu: Phòng 605, Tòa nhà ICC, 71 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Điện Thoại:  04 36436190 - Fax: 04 36436187

Hotline: 01645452222

Email: dichthuat@dich-thuat.com

Website: www.dich-thuat.com

Online support:

Google Talk: dichthuatconnection

Skype: dichthuatconnection

SÀI GÒN:

Trung tâm tiếp nhận tài liệu: 27 Hải Triều, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: 0978 530 124 - Fax: +844 36436187

Online support:

QUẢNG NINH:

Trung tâm tiếp nhận tài liệu tại Hạ Long: số 56, Đường Kênh Liêm, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Điện thoại: 098 60 67 136 - Fax: +844 36436187

Online support:

free tracking